Cách khắc phục sàn gỗ óc chó bị phồng thế nào hiệu quả nhất?

san-go-oc-cho-1

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao Sàn Gỗ Óc chó lại bị phồng rộp trong những năm đầu khi lát sàn gỗ óc chó. Hiện tượng này hầu như khách hàng nào cũng gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này ?

Lý do tại sao Sàn Gỗ Óc chó lại bị phồng?

Sàn Gỗ Óc chó là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên xuất xứ nhập khẩu từ Lào tốt nhất hiện nay nổi tiếng với độ bền màu sắc đẹp và đặc biệt là không bị mối mọt cho nên rất nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn sàn óc chó là ưu tiên số 1 cho vật liệu lát sàn trong nhà . Ngoài những ưu điểm nổi bật như sàn gỗ óc chó giá rẻ, độ bền cao, bền màu…nhưng cũng có nhược điểm nhỏ là bị phồng rộp vào năm đầu.

san-go-oc-cho-1

Có 4 lý do gây ra hiện tượng sàn gỗ óc chó dầu bị phồng rộp như :

  • Gỗ óc chó sấy không đúng tiêu chuẩn với điều kiện thời tiết nước ta
  • Sàn gỗ vừa sản xuất mang đi lắp đặt vì lúc này gỗ chưa trở lại trạng thái ban đầu
  • Thợ lắp đặt thiếu kinh nghiệm cũng gây ra hiện tượng phồng rộp
  • Sàn Gỗ Óc chó Dầu gặp thời tiết nồm ẩm

Cách khắc khục sàn gỗ óc chó tự nhiên bị phồng

Tại các sơ sở sản xuất sàn gỗ uy tín, sàn gỗ óc chó sau khi được sản xuất luôn phải để sau một tháng mới được xuất ra thị trường để lắp đặt lúc này sàn gỗ luôn đảm bảo gỗ đã hút ẩm không khi và co dãn bình thường như thế sẽ giảm thiểu tối đa sàn gỗ óc chó bị cong vênh hay phồng rộp .

Để khắc phục sàn gỗ óc chó tự nhiên khi bị phồng rộp cũng rất đơn giản nếu chúng ta có dụng cụ như máy cắt tay, búa..

Đầu tiên, khách hàng tháo phào chân tường óc chó ra chỉnh máy cắt sao cho có độ dầy bằng với độ dầy của gỗ sau đó cắt đi phần sát tường khoảng từ 1cm-1,5cm làm sao bé hơn độ dầy của phào gỗ chân tường để sàn gỗ có độ thở co dãn . Sau khi làm xong đóng phào óc chó lại như cũ rất đơn giản vậy là chúng ta có thể sử dụng lại bình thường mà không lo sàn gỗ óc chó bị phồng rộp.

Hãy đến với Nội Thất Hoàng Hải để sở hữu một không gian nội thất gỗ óc chó tự nhiên chất lượng với các mẫu thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ tinh tế đa phong cách, sáng tạo và phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn. Tổng đài tư vấn: 0948 522 882

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *