Kiểm tra mua PC cũ trước khi mua

mua pc cũ

Nếu như bạn là người không đủ tự tin để tự mua PC cũ cho mình. Vậy hãy để Hoàng Phát tư vấn giúp bạn.

Mua PC cũ tại công ty máy tính Hoàng Phát

Nếu bạn đang có nhu cầu mua PC cũ cấu hình cao, với chi phí thấp, hãy đến ngay với công ty TNHH Phát triển tin học Hoàng Phát. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp máy tính giá rẻ, linh kiện máy tính chính hãng, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá ưu đãi nhất.

Mua PC cũ
Mua PC cũ

Hoàng Phát chia sẻ kinh nghiệm mua PC cũ

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua PC cũ được Hoàng Phát chia sẻ đến khách hàng, hi vọng quý khách có thêm thông tin cũng như tự mình chọn mua được những bộ máy tính cũ giá rẻ và ưng ý nhất. Mời bạn đọc tham khảo:

+ Rất nhiều khách hàng khi chọn mua máy tính cũ thường chỉ kiểm tra qua loa một số bước đơn giản như: tắt bật máy tính lên để xem máy khởi động nhanh hay chậm, xem sơ qua thông tin cấu hình máy trong Windows, chạy thử một vài chương trình ứng dụng…Với cách kiểm tra này, bạn khó có thể thấy được những lỗi tiềm ẩn bên trong máy.

+ Tắt và khởi động máy liên tục nhiều lần, nếu trong quá trình này, máy vẫn hoạt động mượt mà, không bị gián đoạn hay lag thì có nghĩa là mainboard còn đang sử dụng tốt.

+ Đối với ổ cứng cũ, Cách đơn giản nhất để các bạn kiểm tra thử ổ cứng có bị cắt hay không là vào phần Computer Management. Kích chuột phải Mycomputer chọn Manager -> Storage – Disk Managerment.

+ Chạy một lúc thật nhiều các chương trình ứng dụng để máy sử dụng tối đa bộ nhớ đang có. Nếu xuất hiện lỗi màn hình xanh, có nghĩa là RAM có vấn đề rồi đó

+ CPU thường rất ít bị lỗi, nếu đã khởi động được vào Windows là tốt.

+ Màn hình máy tính sau một thời gian sử dụng thường hay bị mờ, độ sáng không chuẩn và không ổn định, hay chớp tắt hoặc bị thu nhỏ. Khi vừa bật màn hình lên hình ảnh gom lại thành một điểm nhỏ giữa sau đó mới từ từ bung ra full màn hình. Tuy hình ảnh có rõ nét nhưng đây là dấu hiệu màn hình đã gần hết tuổi thọ, chỉ có thể sử dụng được một đến hai tháng.

Bạn nên bật màn hình và để khoảng 10 phút trở lên xem có hiện tượng bị mờ, chớp hoặc tối hay không, có độ sáng ổn định, chữ đọc rõ ràng không bị nhòe.

Trên đây là những chia sẻ mua PC cũ do công ty máy tính Hoàng Phát cung cấp đến khách hàng. Ngoài ra, để đảm bảo rằng khách hàng có thể mua được máy tính và linh kiện máy tính cũ giá rẻ, chất lượng cao, quý khách nên tìm hiểu và tham khảo một số địa chỉ cung cấp máy tính uy tín và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *