Hướng dẫn chọn mua máy tính văn phòng

máy tính văn phòng

Máy tính văn phòng – Với tính chất của công việc là sử dụng máy tính nhiều nhưng  lại không đòi hỏi quá cao về cấu hình máy, vậy thì dân văn phòng nên lựa chọn những chiếc máy như thế nào? Công ty TNHH Phát triển tin học Hoàng Phát sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn mua máy tính cho dân văn phòng sao cho vừa chất lượng mà con tiết kiệm được chi phí đáng kể, mời bạn đọc tham khảo!

Kinh nghiệm chọn mua máy tính văn phòng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ, cửa hàng cung cấp máy tính giá rẻ với đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau như máy tính văn phòng, máy tính cho dân thiết kế, máy tính chơi game,…Khách hàng không khó để có thể tự mua cho mình những chiếc máy tính giá rẻ. Tuy nhiên để đảm bảo về chất lượng thì không phải nơi nào cũng cam kết và đảm bảo với bạn được.

máy tính văn phòng
máy tính văn phòng

Nhìn chung các dòng máy tính để bàn giá rẻ dành cho dân văn phòng sẽ quan tâm nhiều đến những yếu tố sau:

Chọn màn hình

Kích thước màn hình máy tính tỷ lệ thuận với độ phân giải. Độ phân giải càng cao thì không gian làm việc càng lớn.

Với độ phân giải Full HD các bạn có thể mở cùng lúc 2 bảng tính Excel trên màn hình để có thể tiện thao tác.

Đối với máy tính văn phòng, bạn nên chọn mua những loại màn hình có kích thước từ 17 đến 22 inch.

Chọn CPU
Vì công việc văn phòng phần lớn liên quan đến những chương trình, phần mềm cơ bản như word, excel  nên không đòi hỏi quá nhiều vào CPU. Chính vì thế, bạn hãy chọn mua máy tính văn phòng sử dụng CPU dòng Core i của Intel, khoảng từ Core i3 là đủ đáp ứng nhu cầu của dân văn phòng.

máy tính văn phòng
máy tính văn phòng

Ổ cứng
Công việc văn phòng thường được lưu trữ với dung lượng tương đối lớn, chính vì thế, bạn nên chọn mua những chiếc máy tính có dung lượng ổ cứng khoảng 500GB.

Bàn phím và Chuột

Với nhu cầu làm việc với phần mềm Office cao thì bàn phím và chuột tốt là một yêu cầu tất yếu nhất.

Với những chia sẻ trên đây, Hoàng Phát hi vọng rằng bạn sẽ có thêm thông tin và kinh nghiệm trong việc chọn mua máy tính văn phòng giá rẻ và chất lượng cao. Để có thể tham khảo thêm các thông tin về linh kiện máy tính cũ, báo giá máy tính,….quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với cửa hàng máy tính Hoàng Phát để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *