Những điều cần lưu ý khi sử dụng keo vuốt tóc wax

dac-diem-cua-keo-vuot-toc-wax

Keo vuốt tóc wax là một trong số những công cụ làm đẹp vô cùng hữu hiệu, và mang lại hiệu quả tốt nhất cho mái tóc của nam giới.

Một mái tóc đẹp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khuôn mặt và nó góp phần thể hiện phong cách của nam giới. Mặc dù vậy thì không phải việc sử dụng keo vuốt tóc wax lúc nào cũng mang lại hiểu quả như mong muốn. Vì những người sử dụng chưa có kinh nghiệm có thể sử dụng sai cách, khiến vẻ ngoài không được cải thiện mà còn gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điểm cần lưu ý khi sử dụng keo vuốt tóc wax qua bài viết sau:

dac-diem-cua-keo-vuot-toc-wax

Sử dụng keo vuốt tóc wax cần lưu ý điều gì?

– Tránh chọn sai các loại sáp vuốt tóc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại keo vuốt tóc khác nhau, keo vuốt tóc dành cho tóc ngắn, tóc dài, tóc thẳng hay tóc xoăn, tóc nhuộm,… mỗi loại keo vuốt tóc này cũng đều mang những công dụng, cũng như tính chất khác nhau như bóng ượt, vào nếp hay tạo kiểu đa năng,…

– Không sử dụng sáp vuốt tóc khi tóc ướt

Đây được xem là một sai lầm nghiêm trọng của nam giới, khi có suy nghĩ rằng việc sử dụng keo vuốt tóc khi tóc còn ướt thì nó sẽ giúp tóc vào nếp dễ hơn, dễ dàng tạo kiểu hơn. Hoặc cũng có thể chỉ là do “tiện tay” mà trước các buổi hẹn, thì các chàng trai thường sẽ có thói quen vuốt tóc ngay sau khi tắm để rút gọn thời gian.

Bạn nên biết suy nghĩ này là vô cùng sai lầm, bởi vì khi tóc chưa khô, việc sử dụng sáp sẽ khiến cho việc tạo kiểu trở nên khó khăn hơn. Về mặt sức khỏe, thì thực hiện thói quen này nhiều lần sẽ làm bạn có nguy cơ bị nấm da đầu hay nó sẽ làm tổn hại đến tóc của bạn. Thế nên, trước khi muốn tạo bất kì kiểu nào cho tóc, thì hãy đợi để tóc khô rồi mới làm.

Xem thêm:

– Hạn chế vuốt sáp khi tóc bẩn

Nếu như tóc của bạn tiếp xúc với bụi bẩn mà chưa kịp gội hoặc gội nhưng không thể làm sạch được lớp keo cũ đã vuốt trước đó mà bạn đã vội dụng keo vuốt tóc thì sẽ gây ra rất nhiều tình huống tai hại. Những điều này nó vừa làm tóc trở nên dễ gãy rụng, bị khô, mà vừa mang lại hiệu quả thẩm mĩ không cao khi tóc bết lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *