Vì sao Fucoidan lại hiệu quả trong quá trình điều trị ung thư?

Fucoidan là loại chất gì? Và vì sao Fucoidan lại hiệu quả trong quá trình điều trị ung thư? Cũng như có tác dụng rất tốt nếu như người khỏe mạnh sử dụng.

Fucoidan có tác dụng trong việc đẩy mạnh hiện tượng apoptosis lên tế bào ung thư. Trong đó, thì Apoptosis chính là chương trình tế bào tự tiêu diệt đã được cài đặt sẵn. Nó cũng tương tự như khi mà nòng nọc đã trưởng thành thì sẽ tự mình đứt đuôi để biến thành ếch rất nhiều tế bào chết đi thông qua Apoptosis và sau đó chúng được thay thế bằng nhiều tế bào mới.

vi-sao- fucoidan-hieu-qua-trong-dieu-tri-ung-thu

Nếu DNA của một tế bào nào đó mà bị phá hủy bởi chất sinh ung thư hoặc bị phá hủy bởi loại chất oxy hóa thì tế bào đó sẽ phân chia ngẫu nhiên và chúng sẽ bị tàn phá, tuy nhiên chúng sẽ không chết ở tuổi thọ định sẵn của nó. Có thể xem, tế bào sống sót này chính là tế bào ung thư. Và Fucoidan hiển thị khả năng gây ra apoptosis ở bên trong tế bào ung thư.

Fucoidan có tác dụng trong việc kích hoạt Natural Killers Cells (hay còn được gọi là tế bào tiêu diệt tự nhiên), tế bào này đóng vai trò quan trọng, là trung tâm của hệ miễn dịch ở trong cơ thể. Thêm vào đó, Fucoidan cũng có tác dụng trong việc kích hoạt Macrophages (đại thực bào) và Killer T-cells (tế bào T tiêu diệt) đây đều là những tế bào miễn dịch có khả năng tấn công loại bỏ các tế bào ung thư.

Hơn nữa, loại chất Fucoidan còn có tác dụng trong việc ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới cung cấp dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư. Với 3 chức năng mà chúng tôi vừa nêu trên chính là nguyên nhân chính của khả năng diệt trừ bệnh ung thư của Fucoidan.

Trong số những khả năng đó, thì có thể thấy rằng khả năng thúc đẩy tế bào ung thư theo apoptosis là tính năng quan trọng nhất của Fucoidan. Chính vì thế mà Fucoidan đã thu hút sự chú ý của các giáo sư y khoa, đây là những những người tiên phong đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và điều trị ung thư.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ một điều rằng tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này và nó hoàn toàn có thể làm thay đổi cơ chế hoạt động của Fucoidan hoặc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe của bạn. Vì thế bạn hãy thông báo cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu như bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt đó là:

– Cao huyết áp;

– Hạ huyết áp;

– Tiêu chảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *